แค่ติดโทรศัพท์ก็ทำให้เสียสุขภาพเซ็กส์

สมัยนี้ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็ก เราก็มักเห็นภาพคุ้นตา คือต่างคนต่างถือโทรศัพท์เอาไว้ในมือ แล้วตั้งใจดู ตั้งใจเล่น เหมือนกับมันเป็นเรื่องสำคัญ ยิ่งเป็นช่วงที่อยู่ในห้าง หรือร้านอาหาร เรามักจะพบภาพนี้กันจนชินตา ถ้าใครไม่หยิบโทรศัพท์มาเล่นสิแปลก ให้คนสมัยนี้มองว่าการเล่นโทรศัพท์ตลอดทั้งวัน ไม่ได้แปลกอะไร แต่ถ้าเราจะบอกว่า โทรศัพท์มือถือสามารถทำลายสุขภาพเซ็กส์ของคุณได้ จะเชื่อไหม
เรื่องเซ็กส์กับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป คนเรามีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป แน่นอนว่าเรื่องเซ็กส์ก็เปลี่ยนไปด้วย ยิ่งเป็นคนที่ช่วยตัวเองบ่อยๆ จะเห็นเลยว่าการใช้โทรศัพท์สะดวกกว่า สามารถพกเข้าไปใช้ในห้องน้ำได้ ไม่ต้องกลัวคนเห็นว่าเรากำลังดูหีคนอื่นอยู่ ถือเป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายที่มันสามารถมอบให้กับเราได้ แต่ในข้อดี ก็มีข้อเสียแฝงอยู่ด้วยเสมอ เพราะทุกครั้งที่คุณหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา คุณกำลังทำลายสุขภาพเซ็กส์ของตัวเองลงไปช้าๆ ถึงจะยังไม่เห็นในวันนี้ แต่ระยะยาวไม่ดีแน่
เรื่องแรกที่ควรระวัง คือโทรศัพท์สามารถทำลายอสุจิ และลดความสามารถในการผลิตอสุจิได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะโทรศัพท์ทุกเครื่องปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าออกมา เวลาที่คุณเก็บมันมาไว้ในกระเป๋ากางเกง คุณกำลังทำลายอสุจิของตัวเองไปด้วยในเวลาเดียวกัน คลื่นที่ปล่อยออกมาจะไปรบกวนการผลิตอสุจิ และทำให้ฮอร์โมนมีความแปรปรวน ใครที่ชอบเอาโทรศัพท์ใส่กระเป๋ากางเกง ก็อาจจะต้องเปลี่ยนมาใส่กระเป๋าเป้แทน ถึงจะไม่สะดวกใช้ ไม่สะดวกหยิบจับ แต่ปลอดภัยกับน้ำเชื้อของเรามากกว่า
เรื่องที่สอง หลายคนที่เล่นโทรศัพท์ทั้งวัน หรือจ้องดูหน้าจอตลอดเวลา หลายๆคนมักจะก้มหล้า หรือนั่งหลังงอ การนั่งในท่าทางแบบนี้จะทำลายกระดูก อาจเกิดอาหารเคล็ด หรือปวดหลัง ปวดต้นคอบ่อยๆ มันอาจจะไม่ได้กระทบเรื่องเซ็กส์โดยตรง แต่ความสามารถในการเล่นท่าของคุณจะหายไปอย่างมากเลยล่ะ ถ้าเป็นไปได้ แนะนำว่าให้ถือโทรศัพท์ในระดับสายตา จะได้ไม่ต้องก้มหน้ามากจนเกินไป และเลือกนั่งเก้าอี้ที่มีพนักพิง จะช่วยลดอาการปวดหลังลงได้
เรื่องที่สาม คุณอาจจะพลาดโอกาสได้ซั่มหีเพราะการติดโทรศัพท์มากเกินไป บุคลิกต่างๆจะเปลี่ยนไปด้วย การติดโทรศัพท์มันไม่ได้ช่วยให้คุณหาหญิงเลย แต่อาจจะทำให้คุณพลาดโอกาสเสียวๆ เพราะมัวแต่สนใจโทรศัพท์ ไมได้มองคนรอบข้าง ยิ่งเป็นหนุ่มที่ชอบเที่ยวผับ เที่ยวร้านเหล้า มัวแต่นั่งจิ้มโทรศัพท์ อาจจะต้องกลับบ้านมือเปล่าเลยล่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *