รวมความเชื่อล้าสมัย นี่มัน 2020 แล้ว

ตามประเพณีโบราณ เรื่องความรักของชายหญิง เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน และเต็มไปด้วยข้อห้ามต่างๆนานา ทำให้ผู้หญิงและผู้ชายในสมัยก่อน ต้องอยู่ในขนบธรรมเนียม จะปฏิบัติผิดแปลกแตกต่างจากของเดิมไปไม่ได้ แต่ปัจจุบัน โลกได้เข้าสู่ปี 2020 เป็นยุคที่คนรุ่นใหม่มีความคิดเกี่ยวกับเรื่องความรักแตกต่างออกไปจากเมื่อก่อน วันนี้เราจะมาเล่าให้ฟังครับ ว่ามีความเชื่อไหนที่โบราณในยุคนี้

1. มีแต่ผู้ชายที่ดูคลิปหลุด ความจริงเมื่อก่อนน่ะอาจจะใช่ แต่สมัยนี้โกได้ก้าวข้ามความเชื่อนี้ไปแล้ว ผู้หญิงทุกคนสามารถมีความสุขกับเรื่องเซ็กส์ หรือจะหาความสุขด้วยการช่วยตัวเอง เหมือนกับผู้ชาย และโลกได้เข้าสู่ยุคที่ชายหญิงเท่าเทียม ดังนั้นเรื่องการเสพสื่อต่างๆจึงถือว่ามีความเท่าเทียมกันทุกประการ และอีกอย่าง คลิปหลุดก็ไม่ใช่เรื่องต้องห้ามอีกต่อไป คนสมัยนี้เปิดใจและยอมรับธรรมชาติของเพศกันมากขึ้น

2. ผู้ชายต้องเลี้ยงดูผู้หญิง ความเชื่อล้าหลังที่ทำให้ฝ่ายชายสามารถกดขี่ฝ่ายหญิงได้ เพราะเหตุผลที่เป็นหัวหน้าครอบครัว ต้องหาเลี้ยงฝ่ายหญิง ความจริงแล้วยุคนี้ผู้หญิงเองก็ทำงานเก่งกันทั้งนั้น ความรู้ ความสามารถไม่ต่างจากผู้ชายเลย อีกทั้งยังสามารถทำงานเลี้ยงตัวเองและดูแลครอบครัวได้แล้ว ไม่มีความจำเป็นเลยที่ผู้ชายจะต้องมาเลี้ยงดูแล้วห้ามฝ่ายหญิงออกไปทำงาน แต่งงานแล้วใช่ว่าต้องเป็นแม่บ้านเท่านั้น ผู้หญิงยุคใหม่แต่งงานแล้วก็ยังสามารถทำงาน ช่วยหารายได้ให้ครอบครัว

3.อยู่ก่อนแต่ง การได้ทดลองใช้ชีวิตร่วมกันแบบครอบครัวก่อนแต่งงาน เป็นความคิดที่ดีสำหรับฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย ทำให้เราได้เห็นนิสัยของกันและกันมากขึ้น การอยู่ก่อนแต่งยังทำให้เราได้ทดลองรสนิยมทางเพศด้วยครับ ก่อนจะแต่งงานถ้ารู้ว่าอีกฝ่ายชอบอะไร หรือไม่ชอบให้ทำแบบไหน เราก็จะได้มีเซ็กส์เข้าขามากขึ้น นอกจากนี้ การอยู่ก่อนแต่งก็ไมได้มีอะไรเสียหาย ใครที่บอกว่าห้ามอยู่ก่อนแต่ง เชยแล้วครับ

4. เซ็กส์ต้องเด็ด ไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่จะเชี่ยวชาญในเรื่องการเอาอกเอาใจผู้หญิง เราดูคลิปหลุดบ่อยๆก็จริง แต่ทักษะเด็ดๆในการมีเซ็กส์ มันต้องอาศัยประสบการณ์ ยิ่งถ้าผู้ชายคนไหนไม่เคยมีแฟนมาก่อน จะหวังให้มันสนุกสุขสม คงจะยาก ต้องปรับกันไปทีละนิด ค่อยๆเรียนรู้กันไปครับ ผู้ชายเองก็จะได้พัฒนาฝีมือด้วย

5. รักพ่อแม่เขาเหมือนพ่อแม่เรา เรื่องครอบครัวเป็นอีกเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก และเมื่อก่อนก็มีปัญหาระหว่างเขยสะใภ้ กับพ่อตาแม่ยายกันมาเยอะ เหตุเกิดจากการบังคับให้อีกฝ่ายรักพ่อแม่ตนเอง ความจริงเรื่องนี้ก็แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคนนะครับ แต่เราเลือกครอบครัวไม่ได้ ว่าจะแต่งงานมาเจอครอบครัวแบบไหน สิ่งที่ดีคือปรับตัวเท่าที่ไหว อย่าฝืนตัวเองจนเกินไปครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *